Webtoon แพลตฟอร์มคอมมิค รวมมังงะน่าอ่านกว่าร้อยเรื่อง

Webtoon แพลตฟอร์มคอมมิค 1

Webtoon เป็นแพลตฟอร์มคอมมิคออนไลน์ ซึ่งในวันนี้ y-books เรามีเรื่องราวดี ๆ ของเว็บตูนมานำเสนอกันค่ะ ใครที่โหลดเว็บตูนมาไว้บนมือถือ คงจะทราบกันดีว่าเว็บตูนได้รวบรวมมังงะไว้หลายหมวดหมู่ ทั้งแนวโรแมนติก ดราม่า ตลก ระทึกขวัญ แอ็กชั่น แฟนตาซี รวมไปถึงแนวย้อนยุค ประวัติศาสตร์ 

สำหรับประเทศไทยเว็บตูนได้เข้ามาเปิดให้บริการทั้งแบบแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ ก้าวมาสู่ปีที่ 7 แล้ว นอกจากจะมีมังงะสนุกให้เลือกอ่าน ยังจัดกิจกรรมให้สะสมเหรียญฟรี ให้กับคนที่ต้องการอ่านตอนล่วงหน้าได้ ซึ่งยอดผู้อ่านคนไทยก็มีมากถึง 17 ล้านคนในปัจจุบัน

แอนตี้แฟน 1

คลังการ์ตูนสำหรับนักอ่าน

สำหรับนักอ่านการ์ตูน มังงะออนไลน์ ที่โปรดปรานการอ่านแบบออนไลน์ คงจะต้องนึกถึง Webtoon เป็นอันดับแรก เพราะมีมังงะจากทั้งไทย เกาหลี ฝรั่ง แปลมาให้อ่านกันฟรี ๆ อ่านเพลินได้ทั้งวัน แต่ละเรื่องก็ล้วนถ่ายทอดออกมาจากนักเขียนฝีมือดี ที่แต่งเนื้อหาออกมาได้แบบสนุกสุดยอด น่าติดตามทุกตอน และท้ายตอนยังมีช่องให้แสดงความคิดเห็น หรือไว้พูดคุยแสดงความคิดเห็นร่วมกับนักอ่านท่านอื่นได้

แอนตี้แฟน 2

และความพิเศษของแอปก็ยังเปิดโอกาสให้นักเขียนหน้าใหม่ สามารถเขียนการ์ตูนเองพร้อมกับเผยแพร่ให้กับคนอ่านทั่วไปได้เช่นกัน ซึ่งก็มีนักเขียนการ์ตูนคนไทยหลายคนที่แต่งเรื่องแล้วเป็นที่นิยม ทุกมังงะของเว็บตูนมีการอับเดทตอนใหม่ให้ทุกสัปดาห์ สามารถเข้าไปอ่านได้ทั้งช่องทางมือถือ แทปเล็ต คอมพิวเตอร์ ได้ 

Webtoon แพลตฟอร์มคอมมิค 4

เหตุผลที่หลายคนเลือกอ่าน Webtoon

เพราะเป็นแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนออนไลน์ที่ตอบโจทย์นักอ่านหลายท่าน เพราะมีมังงะดี ๆ หลายเรื่อง และบางเรื่องก็ได้รับความนิยมจนนำมาทำเป็นซีรีส์ แต่ละเรื่องก็มีความสนุกครบรส ถือว่าเป็นมังงะที่มีคุณภาพ เพราะนักเขียนได้ใส่รายละเอียดลงในเนื้อเรื่อง ทำให้ชวนติดตาม ทั้งลายเส้นที่สวยงาม และเป็นภาพสี ทำให้ได้อรรถรสในการอ่านเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ภาษาที่ใช้ในการแปลออกมาก็สละสวย แม้จะเป็นแนวย้อนยุคประวัติศาสตร์ก็มีการใช้คำอย่างถูกต้องไม่ผิดเพี้ยน อีกทั้งบางเรื่องยังมีข้อคิดดี ๆ และแบบอย่างที่ดีของตัวละครเอก หรือพฤติกรรมไม่ดีของตัวร้าย พลอยทำให้นักอ่านได้รับความรู้และมุมมองใหม่ของการใช้ชีวิตมากขึ้น 

Webtoon แพลตฟอร์มคอมมิค 2

แอปยังมีมังงะที่อับเดทเข้ามาใหม่อยู่เรื่อย ๆ เรียกได้ว่าสามารถที่จะหาความบันเทิงจากการอ่านการ์ตูนจากเว็บตูนนี้ได้ตลอดไม่มีเบื่อ หากใครยังไม่เคยเข้าไปอ่านเว็บตูน y-booksขอแนะนำให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดแอปนี้ไว้บนมือถือได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง และยังสามารถอ่านออนไลน์ได้ตลอดไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม จบเรื่องของเว็บตูนแล้ว คราวหน้า       y-books เราจะพูดคุยอะไรเกี่ยวกับมังงะอีก รอชมกันได้เลย

แหล่งที่มาของภาพ : 

https://www.businessweekly.com.tw/

http://oknation.nationtv.tv/

บทความที่อาจสนใจ True Beauty ความลับของนางฟ้า ซีรีส์สุดโรแมนติก ฟินจิกหมอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-3 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-3 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ พี่ชายและพี่สาวที่กำลังถกกันอยู่หันขวับมาน้องตัวเอง โอ้ไม่อยากจะเชื่อว่าโซโยกะจะคิดแบบนี้กับผมด้วยเหรอเนี่ย “ฮือออ” อากิยามะหันมากล่าวกับผม “เพราะนายเลย อิคุถึงงอนชั้นแล้ว” “อ้าว หลงตัวเองไปปะเธอ ม่า

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-2 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-2 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ แม้ว่าน้องผมจะหน้าบึ้งเรื่องโดนผมตื๊อถ่ายรูป แต่ว่าก็น่ารักอยู่ดี คนภายนอกมามองฉากนี้คงเป็นภาพที่พิลึกเอาการ ที่เห็นเด็กมอปลายถือกล้องถ่ายรูปถูกเด็กเล็กทำหน้าบึ้งใส่นะ ถ่ายรูปหน้าเสาโรงเรียนเสร็จ ผมกับน้องเดินเข้ามาในโรงเรียน รอบๆผมเริ่มเห็นมีพวกคุณแม่พาลูกมาส่งละ แน่ล่ะว่า เมื่อเข้ามาในรั้วโรงเรียนแล้ว

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-1 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-1 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ “โอนี่จัง โรงเรียนอนุบาลแหละ” “ใช่แล้วครับ โซโยกะ วันนี้วันประถมนิเทศไงครับ” โซโยกะอยู่ที่ใจกลางห้องรับแขก นั่งโซฟาอยู่ น้องหันซ้ายขวากล่าวด้วยความตื่นเต้น ชุดเครื่องแบบที่นีี่มันจะเข้ากับน้องผมเกินปุยมุ้ย

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch1-1 น้องสาวผมน่ารักที่สุดในโลก

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch1-1 น้องสาวผมน่ารักที่สุดในโลก น้องสาวผมนี่ล่ะน่ารักที่สุดในโลก ผมตัดสินใจแล้วว่าจนกว่าถึงเวลาเริ่มโฮมรูม ผมจะนั่งเพลิดเพลินมองรูปน้องผมโซโยกะยาวไป บอกเลยว่ารูปนี้ผมเพิ่งถ่ายน้องสาวผมเมื่อเช้านี้สดๆร้อนๆ รูปที่ผมถ่ายเป็นตอนน้องสาวผมโซโยกะกำลังเคี้ยวขนมปังแก้มตุ่ย “หุหุหุ…. โซโยกะของพี่ชายวันนี้ก็ยังคงน่ารักเหมือนเคย” นี่ล่ะนางฟ้า นางฟ้ากำลังหัวเราะมองมาหาผม