LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตบน Line Web Toon กับประเด็นความรุนแรงและการบูลลี่

LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตบน Line WebToon กับประเด็นความรุนแรงและการบูลลี่ นาทีนี้ใครไม่อ่านการ์ตูนเรื่อง LOOKISM ถือว่าอ้าท์มาก เพราะตอนนี้กลายเป็นการ์ตูนยอดฮิตบนแอพพลิเคชัน line web toon และมียอดการกดถูกใจกว่า 8.5 ล้านถูกใจ ถือเป็นการ์ตูนยอดฮิตอันดับหนึ่งในนาทีนี้เลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าใครที่กำลังหาการ์ตูนสักเรื่องอ่านอยู่ล่ะก็แนะนำเรื่อง LOOKISM เลยค่ะ นอกจากเรื่องหาน่าติดตามแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ยังหยิบยกประเด็นเรื่องการบูลลี่ในโรงเรียนมาเล่าผ่านตัวละครในการ์ตูนด้วย

พระเอก

LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตอันดับหนึ่งบน Line WebToon จากนักเขียนการ์ตูนชาวเกาหลีอย่าง ปาร์คแทจุน เป็นการ์ตูนแนวแอคชันที่เล่าเรื่องราวของตัวละครชื่อ ปาร์คฮยองซอก นักเรียนหนุ่มวัยมัธยมที่มีบุคลิกภายนอกอ้วน เตี้ย หน้าตาไม่ดี เรียนไม่เก่ง บ้านยากจน (ซึ่งผู้เขียนคือให้ตัวละครตัวนี้แทบจะไม่ดีอะไรสักอย่างเลยก็ว่าได้) เขามักถูกเพื่อนในโรงเรียน และเพื่อนวัยเดียวกันกลั่นแกล้ง และดูถูกเขาอยู่เสมอ ซึ่งผู้อ่านหลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมปาร์คฮยองซอกตัวใหญ่น่าจะมีกำลังเยอะทำไมไม่ขัดขืน หรือต่อสู้ เราก็แอบงงเหมือนกัน 

LOOKISM 3

นั่นแหละค่ะเป็นพื้นหลังของตัวละครปาร์คฮยองซอก เขาคุยกับแม่เรื่องการย้ายโรงเรียนเพราะเขาไม่อยากอยู่ในสังคมของโรงเรียนแบบที่เขาเจอ แต่เนื่องด้วยฐานะทางบ้านของเขาไม่ได้ดีนั้น จึงทำให้เขาไม่สามารถย้ายได้ แต่วันหนึ่งแม่ก็ได้รู้ความจริงว่าตอนที่ปาร์คฮยองซอกอยู่โรงเรียนเขาต้องเจอกับสถานการณือะไรบ้าง ทำให้แม่เกิดความสงสารเห็นใจลูกจึงดิ้นรนพยายามทำให้เขาได้ย้ายไปอยู่ในสังคมโรงเรียนแห่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม แต่มีข้อแม้ว่าเขาต้องอยู่คนเดียว เพราะแม่ต้องทำงานหาเลี้ยงเพื่อส่งเงินให้เขา 

LOOKISM 2

แต่แล้ววันหนึ่งก่อนการเริ่มต้นการใช้ชีวิตใหม่ในโรงเรียนแห่งใหม่ปาร์คฮยองซอกนอนหลับอยู่เขาได้รับพรวิเศษที่ทำให้เขามี 2 ร่างคือช่วงที่เขานอนหลับเขาจะเป็นปาร์คฮยองซอกคนเดิมที่ถูกเพื่อนๆรังแก รูปร่างหน้าตาไม่ดี แต่เมื่อเขาตื่นนอนเขาจะมีอีกร่างที่หล่อ เพอร์เฟ็คทุกอย่าง นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการที่ปาร์คฮยองซอกมี 2 ร่างที่มีรูปร่างหน้า แตกต่างกันราวทำศัลยกรรมทั้งตัว ซึ่งทั้งสองร่างนี้ปาร์คฮยองซอกก็ได้ใช้ร่างเดิมของเขาในการทำงานหาเงินตอนกลางคืน ส่วนอีกร่างที่หล่อเพอร์เฟ็คใช้ชีวิตในการไปโรงเรียน ใครที่อยากติดตามเรื่องราวของปาร์คฮยองซอกทั้ง 2 ร่างต่อรีบไปอ่านต่อในการ์ตูนได้เลยค่ะ ไปตามต่อกันว่าการที่เขามีอีกร่างที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็คนั้นให้อะไรกับเขาบ้าง

LOOKISM

LOOKISM กับการถูกบูลลี่ในโรงเรียน

ใครที่ตามอ่านการ์ตูนเรื่องนี้จะรู้ว่าเป็นการ์ตอนที่ยาวมีหลายตอนมาก ซึ่งล่าสุดที่เราอ่านมีถึงตอน 374 ตอน แต่ขอบอกก่อนว่าแม้จะยาวแต่เนื้อหาน่าติดตามไม่น้อย เมื่อมาถึงประเด็นเรื่องการถูกรังแกและการบูลลี่ในโรงเรียน ในการ์ตูนเรื่องนี้ได้นำเสนอประเด็นนี้อย่างชัดเจนผ่านตัวละครของปาร์ฮยองซอก ในปัจจุบันยังพบว่าเรื่องเล่านี้ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังไม่มีการแก้ไขใดๆเกิดขึ้น ไม่เพียงแต่ในประเทศเกาหลีที่มีการรังแกหรือบูลลี่คนที่อ่อนแกกว่า แต่เชื่อว่าเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นในโรงเรียนเกือบทุกประเทศเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นเลย เพราะนอกจากการสร้างความแตกแยกในโรงเรียน เกิดการทะเลาะวิวาศและความรุนแรงในโรงเรียนแล้ว สิ่งเหล่าอาจจะกลายเป็นตราบาปของคนที่ถูกบูลลี่ หรือเป็นตราบาปของคนที่บูลลี่คนอื่นด้วย คือมีผลกระทบทั้งสองทาง 

แต่ส่วนลึกเรายังเชื่อว่าเราทำได้แค่การรณรงค์ไม่ให้มีการบูลลี่ แต่การเลิกหรือเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมดังกล่าวขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของแต่ละคน ดังนั้นน้องๆคนไหนที่กำลังอ่านเรื่องนี้อยู่พฤติกรรมไหนที่ไม่ดีก็ไม่ควรเอาเป็นตัวอย่างนะคะ และอย่างที่บอกไปว่าใครที่กำลังหาการ์ตูนสนุกๆอ่านหรือช่วงเวลาพักผ่อนลองไปตามอ่านการ์ตูนเรื่อง LOOKISM กันได้นะคะ

Link รับชมรีวิวการ์ตูน LOOKISM:

แหล่งที่มาภาพประกอบ:

https://www.webtoons.com/t

https://www.webtoons.com/th/

บทความที่อาจสนใจ รีวิว WEBTOON อ่าน 10 เรื่องยอดนิยม อ่านเพลิน สนุกจนละหน้าจอไม่ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

เมื่อฉันต้องไปอยู่โรงเรียนชายล้วน การ์ตูนยอดนิยมบน Line WebToon

เมื่อฉันต้องไปอยู่โรงเรียนชายล้วน การ์ตูนยอดนิยมบน Line WebToon นาทีนี้มีใครบ้างที่ยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้ยกมือขึ้น จะบอกว่าเพื่อนๆพลาดมาก เพราะนอกจากเป็นการ์ตูนยอดนิยมที่มีผู้อ่านมากถึง 24.1 ล้านคนแล้ว ยังเป็นการ์ตูนที่มีเนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามมากๆเลย สายการ์ตูนญี่ปุ่นยิ่งไม่ควรพลาดเด็ดขาด ใครที่กำลังอยากการ์ตูนสนุกๆ ไว้อ่านเวลาว่างๆ แนะนำเรื่องนี้เลยจ้า  เมื่อฉันต้องไปอยู่โรงเรียนชายล้วน

ความลับของนางฟ้า จากการ์ตูนยอดนิยม สู่ซีรีส์ชื่อดังที่ไม่ควรพลาด

ความลับของนางฟ้า จากการ์ตูนยอดนิยม สู่ซีรีส์ชื่อดังที่ไม่ควรพลาด หากจะพูดถึงการ์ตูนยอดฮิตบน Line WebToon คงไม่พ้นเรื่อง ความลับของนางฟ้าเป็นแน่ เพราะล่าสุดบน Line WebToon มียอดคนกดถูกใจให้กับเรื่องนี้กว่า 8 ล้านคน ซึ่งถืออเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มาแรงไม่แพ้การ์ตูนยอดนิยมเรื่องอื่นๆ

LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตบน Line Web Toon กับประเด็นความรุนแรงและการบูลลี่

LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตบน Line WebToon กับประเด็นความรุนแรงและการบูลลี่ นาทีนี้ใครไม่อ่านการ์ตูนเรื่อง LOOKISM ถือว่าอ้าท์มาก เพราะตอนนี้กลายเป็นการ์ตูนยอดฮิตบนแอพพลิเคชัน line web toon และมียอดการกดถูกใจกว่า 8.5 ล้านถูกใจ

รีวิว WEBTOON อ่าน 10 เรื่องยอดนิยม อ่านเพลิน สนุกจนละหน้าจอไม่ได้

WEBTOON อ่าน อะไรดี เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนยอดฮิต ที่ได้รวบรวมเรื่องราวที่หลากหลาย การ์ตูนน่าอ่านมากมายจากนักเขียนชาวไทยและต่างประเทศ ที่คุณสามารถอ่านได้ง่าย ใช้งานสะดวก มีการอัปเดตที่ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอ่านผ่านคอมพิวเตอร์ มือถือหรือแท็ปเล็ต ก็ไม่ยุ่งยาก มีการ์ตูนหลากหลายหมวดหลายรูปแบบ ที่คุณสามารถอ่านได้เพลินๆ ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว