LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตบน Line Web Toon กับประเด็นความรุนแรงและการบูลลี่

LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตบน Line WebToon กับประเด็นความรุนแรงและการบูลลี่ นาทีนี้ใครไม่อ่านการ์ตูนเรื่อง LOOKISM ถือว่าอ้าท์มาก เพราะตอนนี้กลายเป็นการ์ตูนยอดฮิตบนแอพพลิเคชัน line web toon และมียอดการกดถูกใจกว่า 8.5 ล้านถูกใจ ถือเป็นการ์ตูนยอดฮิตอันดับหนึ่งในนาทีนี้เลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าใครที่กำลังหาการ์ตูนสักเรื่องอ่านอยู่ล่ะก็แนะนำเรื่อง LOOKISM เลยค่ะ นอกจากเรื่องหาน่าติดตามแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ยังหยิบยกประเด็นเรื่องการบูลลี่ในโรงเรียนมาเล่าผ่านตัวละครในการ์ตูนด้วย

พระเอก

LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตอันดับหนึ่งบน Line WebToon จากนักเขียนการ์ตูนชาวเกาหลีอย่าง ปาร์คแทจุน เป็นการ์ตูนแนวแอคชันที่เล่าเรื่องราวของตัวละครชื่อ ปาร์คฮยองซอก นักเรียนหนุ่มวัยมัธยมที่มีบุคลิกภายนอกอ้วน เตี้ย หน้าตาไม่ดี เรียนไม่เก่ง บ้านยากจน (ซึ่งผู้เขียนคือให้ตัวละครตัวนี้แทบจะไม่ดีอะไรสักอย่างเลยก็ว่าได้) เขามักถูกเพื่อนในโรงเรียน และเพื่อนวัยเดียวกันกลั่นแกล้ง และดูถูกเขาอยู่เสมอ ซึ่งผู้อ่านหลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมปาร์คฮยองซอกตัวใหญ่น่าจะมีกำลังเยอะทำไมไม่ขัดขืน หรือต่อสู้ เราก็แอบงงเหมือนกัน 

LOOKISM 3

นั่นแหละค่ะเป็นพื้นหลังของตัวละครปาร์คฮยองซอก เขาคุยกับแม่เรื่องการย้ายโรงเรียนเพราะเขาไม่อยากอยู่ในสังคมของโรงเรียนแบบที่เขาเจอ แต่เนื่องด้วยฐานะทางบ้านของเขาไม่ได้ดีนั้น จึงทำให้เขาไม่สามารถย้ายได้ แต่วันหนึ่งแม่ก็ได้รู้ความจริงว่าตอนที่ปาร์คฮยองซอกอยู่โรงเรียนเขาต้องเจอกับสถานการณือะไรบ้าง ทำให้แม่เกิดความสงสารเห็นใจลูกจึงดิ้นรนพยายามทำให้เขาได้ย้ายไปอยู่ในสังคมโรงเรียนแห่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม แต่มีข้อแม้ว่าเขาต้องอยู่คนเดียว เพราะแม่ต้องทำงานหาเลี้ยงเพื่อส่งเงินให้เขา 

LOOKISM 2

แต่แล้ววันหนึ่งก่อนการเริ่มต้นการใช้ชีวิตใหม่ในโรงเรียนแห่งใหม่ปาร์คฮยองซอกนอนหลับอยู่เขาได้รับพรวิเศษที่ทำให้เขามี 2 ร่างคือช่วงที่เขานอนหลับเขาจะเป็นปาร์คฮยองซอกคนเดิมที่ถูกเพื่อนๆรังแก รูปร่างหน้าตาไม่ดี แต่เมื่อเขาตื่นนอนเขาจะมีอีกร่างที่หล่อ เพอร์เฟ็คทุกอย่าง นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการที่ปาร์คฮยองซอกมี 2 ร่างที่มีรูปร่างหน้า แตกต่างกันราวทำศัลยกรรมทั้งตัว ซึ่งทั้งสองร่างนี้ปาร์คฮยองซอกก็ได้ใช้ร่างเดิมของเขาในการทำงานหาเงินตอนกลางคืน ส่วนอีกร่างที่หล่อเพอร์เฟ็คใช้ชีวิตในการไปโรงเรียน ใครที่อยากติดตามเรื่องราวของปาร์คฮยองซอกทั้ง 2 ร่างต่อรีบไปอ่านต่อในการ์ตูนได้เลยค่ะ ไปตามต่อกันว่าการที่เขามีอีกร่างที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็คนั้นให้อะไรกับเขาบ้าง

LOOKISM

LOOKISM กับการถูกบูลลี่ในโรงเรียน

ใครที่ตามอ่านการ์ตูนเรื่องนี้จะรู้ว่าเป็นการ์ตอนที่ยาวมีหลายตอนมาก ซึ่งล่าสุดที่เราอ่านมีถึงตอน 374 ตอน แต่ขอบอกก่อนว่าแม้จะยาวแต่เนื้อหาน่าติดตามไม่น้อย เมื่อมาถึงประเด็นเรื่องการถูกรังแกและการบูลลี่ในโรงเรียน ในการ์ตูนเรื่องนี้ได้นำเสนอประเด็นนี้อย่างชัดเจนผ่านตัวละครของปาร์ฮยองซอก ในปัจจุบันยังพบว่าเรื่องเล่านี้ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังไม่มีการแก้ไขใดๆเกิดขึ้น ไม่เพียงแต่ในประเทศเกาหลีที่มีการรังแกหรือบูลลี่คนที่อ่อนแกกว่า แต่เชื่อว่าเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นในโรงเรียนเกือบทุกประเทศเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นเลย เพราะนอกจากการสร้างความแตกแยกในโรงเรียน เกิดการทะเลาะวิวาศและความรุนแรงในโรงเรียนแล้ว สิ่งเหล่าอาจจะกลายเป็นตราบาปของคนที่ถูกบูลลี่ หรือเป็นตราบาปของคนที่บูลลี่คนอื่นด้วย คือมีผลกระทบทั้งสองทาง 

แต่ส่วนลึกเรายังเชื่อว่าเราทำได้แค่การรณรงค์ไม่ให้มีการบูลลี่ แต่การเลิกหรือเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมดังกล่าวขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของแต่ละคน ดังนั้นน้องๆคนไหนที่กำลังอ่านเรื่องนี้อยู่พฤติกรรมไหนที่ไม่ดีก็ไม่ควรเอาเป็นตัวอย่างนะคะ และอย่างที่บอกไปว่าใครที่กำลังหาการ์ตูนสนุกๆอ่านหรือช่วงเวลาพักผ่อนลองไปตามอ่านการ์ตูนเรื่อง LOOKISM กันได้นะคะ

Link รับชมรีวิวการ์ตูน LOOKISM:

แหล่งที่มาภาพประกอบ:

https://www.webtoons.com/t

https://www.webtoons.com/th/

บทความที่อาจสนใจ รีวิว WEBTOON อ่าน 10 เรื่องยอดนิยม อ่านเพลิน สนุกจนละหน้าจอไม่ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-3 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-3 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ พี่ชายและพี่สาวที่กำลังถกกันอยู่หันขวับมาน้องตัวเอง โอ้ไม่อยากจะเชื่อว่าโซโยกะจะคิดแบบนี้กับผมด้วยเหรอเนี่ย “ฮือออ” อากิยามะหันมากล่าวกับผม “เพราะนายเลย อิคุถึงงอนชั้นแล้ว” “อ้าว หลงตัวเองไปปะเธอ ม่า

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-2 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-2 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ แม้ว่าน้องผมจะหน้าบึ้งเรื่องโดนผมตื๊อถ่ายรูป แต่ว่าก็น่ารักอยู่ดี คนภายนอกมามองฉากนี้คงเป็นภาพที่พิลึกเอาการ ที่เห็นเด็กมอปลายถือกล้องถ่ายรูปถูกเด็กเล็กทำหน้าบึ้งใส่นะ ถ่ายรูปหน้าเสาโรงเรียนเสร็จ ผมกับน้องเดินเข้ามาในโรงเรียน รอบๆผมเริ่มเห็นมีพวกคุณแม่พาลูกมาส่งละ แน่ล่ะว่า เมื่อเข้ามาในรั้วโรงเรียนแล้ว

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-1 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-1 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ “โอนี่จัง โรงเรียนอนุบาลแหละ” “ใช่แล้วครับ โซโยกะ วันนี้วันประถมนิเทศไงครับ” โซโยกะอยู่ที่ใจกลางห้องรับแขก นั่งโซฟาอยู่ น้องหันซ้ายขวากล่าวด้วยความตื่นเต้น ชุดเครื่องแบบที่นีี่มันจะเข้ากับน้องผมเกินปุยมุ้ย

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch1-1 น้องสาวผมน่ารักที่สุดในโลก

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch1-1 น้องสาวผมน่ารักที่สุดในโลก น้องสาวผมนี่ล่ะน่ารักที่สุดในโลก ผมตัดสินใจแล้วว่าจนกว่าถึงเวลาเริ่มโฮมรูม ผมจะนั่งเพลิดเพลินมองรูปน้องผมโซโยกะยาวไป บอกเลยว่ารูปนี้ผมเพิ่งถ่ายน้องสาวผมเมื่อเช้านี้สดๆร้อนๆ รูปที่ผมถ่ายเป็นตอนน้องสาวผมโซโยกะกำลังเคี้ยวขนมปังแก้มตุ่ย “หุหุหุ…. โซโยกะของพี่ชายวันนี้ก็ยังคงน่ารักเหมือนเคย” นี่ล่ะนางฟ้า นางฟ้ากำลังหัวเราะมองมาหาผม