Kakao เว็บอ่านมังงะ แอปอ่านการ์ตูนเกาหลีสุดฮิต สนุกทุกเรื่อง

Kakao เว็บอ่านมังงะ 1

Kakao เว็บอ่านมังงะ แอปอ่านการ์ตูนลายเส้นเกาหลี ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ครบรสทุกแนว ทั้งโรแมนติก ดราม่า คอมมาดี้ หรือจะเป็นแนวสยองขวัญ ที่รับประกันว่าหลอนจริงแม้จะไม่มีภาพและเสียง Kakaoมีมังงะให้เลือกอ่านมากกว่า 100 ร้อย แถมแต่ละเรื่องยังถูกเอาไปทำเป็นซีรีส์มาแล้ว อย่างเช่น Love Alarm, Itaewon Class หรือจะเป็นเลขาคิม What’s Wrong with Secretary Kim 

Kakao เว็บอ่านมังงะ 4

Kakao Webtoon เลือกเปิดตัวที่ไทยเป็นที่แรก

หลายคนคุ้นชื่อกับ KAKAOดีและรู้ว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ อันดับต้น ๆ ของโลก ได้เลือกเปิดตัวแพลตฟอร์มเว็บตูนมังงะที่ประเทศไทยเป็นที่แรก ก่อนประเทศเกาหลี นั่นเพราะมีเป้าหมายที่จะขยายฐานการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไทยเองก็มีจุดเด่นในเรื่องของการใช้อินเตอร์เน็ตสูงที่สุด 

อีกทั้งคนไทยยังชื่นชอบวัฒนธรรมของเกาหลี นอกจากนี้เทรนด์การอ่านมังงะออนไลน์ก็มีกระแสจากคนไทยตอบรับได้ดีทีเดียว ลองดูการใช้งานจากผู้รีวิวตามลิงก์นี้ได้เลย

Kakao เว็บอ่านมังงะ 2

จุดเด่นของ Kakao Webtoon ที่หลายคนควรโหลดมาไว้

  • มีระบบ UI (User interface) และ UX (User experiece)
  • มีฟีเจอร์ Universe circle ที่แรกและที่เดียว ที่ผู้อ่านสามารถเลื่อนขึ้นลง หรือปัดซ้ายขวาได้ตามสะดวก
  • มีการอัปเดตมังงะตอนใหม่อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 เรื่อง และยังมีการ์ตูนเรื่องใหม่มาอ่านให้ทุกสัปดาห์ 
  • มีกิจกรรมให้ลุ้นสะสมเหรียญฟรีหรือใช้ตั๋วรออ่านฟรี สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงินซื้อตอนใหม่อ่าน
  • แต่สำหรับผู้อ่านสายเปย์ที่ยอมเสียเงินซื้อฟีเจอร์ “แลกตั๋วเช่า” สามารถซื้อได้ในราคาตอนละ 5 บาท เท่านั้น และอ่านได้นานถึง 365 วัน 

รายได้นำไปต่อยอดทำซีรีส์ในอนาคต

สำหรับกลุ่มผู้อ่านหลักคือกลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี สัดส่วนตรงนี้ถือว่าเป็นจำนวนยอดผู้อ่านที่สูงมาก และยังมีกลุ่มผู้อ่านที่ยอมเสียเงินอ่านก็มีส่วนสูงด้วยเช่นกัน และรายได้ส่วนหนึ่ง ก็มีโครงการที่จะขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ต่อยอดสร้างภาพยนตร์และซีรีส์ในอนาคตประมาณ 150 เรื่อง ซึ่งจะเป็นเรื่องไหนบ้าง คอมังงะคาเกา เว็บตูน คงต้องติดตามกันต่อยาว ๆ ว่าภายในปีหน้าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

Kakao เว็บอ่านมังงะ 3

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากอ่าน สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน รองรับทั้งสองระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นอกจากนี้ยังสามารถเข้าอ่านมังงะผ่านทางเว็บไซต์ได้อีกด้วย สำหรับการเข้า Log in สร้างบัญชีผู้ใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนอะไร แต่มีข้อจำกัดตรงที่ว่าสามารถล็อกอินได้เพียงแค่อุปกรณ์เดียวเท่านั้นสำหรับมือถือ หากจะล็อกอินเพิ่มก็ให้เข้าอ่านผ่านทางเว็บไซต์อีก 1 session

Kakao เว็บอ่านมังงะ 5

ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเว็บอ่านมังงะมีการ์ตูนแปลไทยที่น่าอ่านและสนุกอีกหลายเรื่อง แถมลายเส้นยังสวยงาม การเล่าเรื่องได้อรรถรสเหมือนกับได้ดูซีรีส์เรื่องหนึ่ง เข้มข้นมีคุณภาพ ควรค่าแก่การดาวน์โหลดมาไว้ติดมือถือ หวังว่าบทความนี้คงจะถูกใจสำหรับคอมังงะ สายอ่านการ์ตูนตัวยง ไว้ y-booksเราจะมาแนะนำมังงะน่าอ่านหรือเรื่องสนุกอะไรอีก เพื่อน ๆ รอติดตามกันได้เลยค่ะ

แหล่งที่มาของภาพ :

https://pbs.twimg.com

https://www.mxphone.com/

https://www.brandbuffet.in.th/

https://i1.wp.com/www.brickinfotv.com/

https://mthai.com/

บทความที่อาจสนใจ อนิเมะโป๊ เกมส์โป๊แนะนำเว็บที่ไม่น่ามีไวรัส กับ ผู้ผลิต หาทีเดียวครบวงจร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-3 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-3 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ พี่ชายและพี่สาวที่กำลังถกกันอยู่หันขวับมาน้องตัวเอง โอ้ไม่อยากจะเชื่อว่าโซโยกะจะคิดแบบนี้กับผมด้วยเหรอเนี่ย “ฮือออ” อากิยามะหันมากล่าวกับผม “เพราะนายเลย อิคุถึงงอนชั้นแล้ว” “อ้าว หลงตัวเองไปปะเธอ ม่า

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-2 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-2 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ แม้ว่าน้องผมจะหน้าบึ้งเรื่องโดนผมตื๊อถ่ายรูป แต่ว่าก็น่ารักอยู่ดี คนภายนอกมามองฉากนี้คงเป็นภาพที่พิลึกเอาการ ที่เห็นเด็กมอปลายถือกล้องถ่ายรูปถูกเด็กเล็กทำหน้าบึ้งใส่นะ ถ่ายรูปหน้าเสาโรงเรียนเสร็จ ผมกับน้องเดินเข้ามาในโรงเรียน รอบๆผมเริ่มเห็นมีพวกคุณแม่พาลูกมาส่งละ แน่ล่ะว่า เมื่อเข้ามาในรั้วโรงเรียนแล้ว

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-1 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-1 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ “โอนี่จัง โรงเรียนอนุบาลแหละ” “ใช่แล้วครับ โซโยกะ วันนี้วันประถมนิเทศไงครับ” โซโยกะอยู่ที่ใจกลางห้องรับแขก นั่งโซฟาอยู่ น้องหันซ้ายขวากล่าวด้วยความตื่นเต้น ชุดเครื่องแบบที่นีี่มันจะเข้ากับน้องผมเกินปุยมุ้ย

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch1-1 น้องสาวผมน่ารักที่สุดในโลก

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch1-1 น้องสาวผมน่ารักที่สุดในโลก น้องสาวผมนี่ล่ะน่ารักที่สุดในโลก ผมตัดสินใจแล้วว่าจนกว่าถึงเวลาเริ่มโฮมรูม ผมจะนั่งเพลิดเพลินมองรูปน้องผมโซโยกะยาวไป บอกเลยว่ารูปนี้ผมเพิ่งถ่ายน้องสาวผมเมื่อเช้านี้สดๆร้อนๆ รูปที่ผมถ่ายเป็นตอนน้องสาวผมโซโยกะกำลังเคี้ยวขนมปังแก้มตุ่ย “หุหุหุ…. โซโยกะของพี่ชายวันนี้ก็ยังคงน่ารักเหมือนเคย” นี่ล่ะนางฟ้า นางฟ้ากำลังหัวเราะมองมาหาผม