Kakao เว็บอ่านมังงะ แอปอ่านการ์ตูนเกาหลีสุดฮิต สนุกทุกเรื่อง

Kakao เว็บอ่านมังงะ 1

Kakao เว็บอ่านมังงะ แอปอ่านการ์ตูนลายเส้นเกาหลี ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ครบรสทุกแนว ทั้งโรแมนติก ดราม่า คอมมาดี้ หรือจะเป็นแนวสยองขวัญ ที่รับประกันว่าหลอนจริงแม้จะไม่มีภาพและเสียง Kakaoมีมังงะให้เลือกอ่านมากกว่า 100 ร้อย แถมแต่ละเรื่องยังถูกเอาไปทำเป็นซีรีส์มาแล้ว อย่างเช่น Love Alarm, Itaewon Class หรือจะเป็นเลขาคิม What’s Wrong with Secretary Kim 

Kakao เว็บอ่านมังงะ 4

Kakao Webtoon เลือกเปิดตัวที่ไทยเป็นที่แรก

หลายคนคุ้นชื่อกับ KAKAOดีและรู้ว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ อันดับต้น ๆ ของโลก ได้เลือกเปิดตัวแพลตฟอร์มเว็บตูนมังงะที่ประเทศไทยเป็นที่แรก ก่อนประเทศเกาหลี นั่นเพราะมีเป้าหมายที่จะขยายฐานการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไทยเองก็มีจุดเด่นในเรื่องของการใช้อินเตอร์เน็ตสูงที่สุด 

อีกทั้งคนไทยยังชื่นชอบวัฒนธรรมของเกาหลี นอกจากนี้เทรนด์การอ่านมังงะออนไลน์ก็มีกระแสจากคนไทยตอบรับได้ดีทีเดียว ลองดูการใช้งานจากผู้รีวิวตามลิงก์นี้ได้เลย

Kakao เว็บอ่านมังงะ 2

จุดเด่นของ Kakao Webtoon ที่หลายคนควรโหลดมาไว้

  • มีระบบ UI (User interface) และ UX (User experiece)
  • มีฟีเจอร์ Universe circle ที่แรกและที่เดียว ที่ผู้อ่านสามารถเลื่อนขึ้นลง หรือปัดซ้ายขวาได้ตามสะดวก
  • มีการอัปเดตมังงะตอนใหม่อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 เรื่อง และยังมีการ์ตูนเรื่องใหม่มาอ่านให้ทุกสัปดาห์ 
  • มีกิจกรรมให้ลุ้นสะสมเหรียญฟรีหรือใช้ตั๋วรออ่านฟรี สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงินซื้อตอนใหม่อ่าน
  • แต่สำหรับผู้อ่านสายเปย์ที่ยอมเสียเงินซื้อฟีเจอร์ “แลกตั๋วเช่า” สามารถซื้อได้ในราคาตอนละ 5 บาท เท่านั้น และอ่านได้นานถึง 365 วัน 

รายได้นำไปต่อยอดทำซีรีส์ในอนาคต

สำหรับกลุ่มผู้อ่านหลักคือกลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี สัดส่วนตรงนี้ถือว่าเป็นจำนวนยอดผู้อ่านที่สูงมาก และยังมีกลุ่มผู้อ่านที่ยอมเสียเงินอ่านก็มีส่วนสูงด้วยเช่นกัน และรายได้ส่วนหนึ่ง ก็มีโครงการที่จะขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ต่อยอดสร้างภาพยนตร์และซีรีส์ในอนาคตประมาณ 150 เรื่อง ซึ่งจะเป็นเรื่องไหนบ้าง คอมังงะคาเกา เว็บตูน คงต้องติดตามกันต่อยาว ๆ ว่าภายในปีหน้าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

Kakao เว็บอ่านมังงะ 3

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากอ่าน สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน รองรับทั้งสองระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นอกจากนี้ยังสามารถเข้าอ่านมังงะผ่านทางเว็บไซต์ได้อีกด้วย สำหรับการเข้า Log in สร้างบัญชีผู้ใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนอะไร แต่มีข้อจำกัดตรงที่ว่าสามารถล็อกอินได้เพียงแค่อุปกรณ์เดียวเท่านั้นสำหรับมือถือ หากจะล็อกอินเพิ่มก็ให้เข้าอ่านผ่านทางเว็บไซต์อีก 1 session

Kakao เว็บอ่านมังงะ 5

ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเว็บอ่านมังงะมีการ์ตูนแปลไทยที่น่าอ่านและสนุกอีกหลายเรื่อง แถมลายเส้นยังสวยงาม การเล่าเรื่องได้อรรถรสเหมือนกับได้ดูซีรีส์เรื่องหนึ่ง เข้มข้นมีคุณภาพ ควรค่าแก่การดาวน์โหลดมาไว้ติดมือถือ หวังว่าบทความนี้คงจะถูกใจสำหรับคอมังงะ สายอ่านการ์ตูนตัวยง ไว้ y-booksเราจะมาแนะนำมังงะน่าอ่านหรือเรื่องสนุกอะไรอีก เพื่อน ๆ รอติดตามกันได้เลยค่ะ

แหล่งที่มาของภาพ :

https://pbs.twimg.com

https://www.mxphone.com/

https://www.brandbuffet.in.th/

https://i1.wp.com/www.brickinfotv.com/

https://mthai.com/

บทความที่อาจสนใจ อนิเมะโป๊ เกมส์โป๊แนะนำเว็บที่ไม่น่ามีไวรัส กับ ผู้ผลิต หาทีเดียวครบวงจร

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

netoge vol 2

Netoge no Yome ga Ninki Idol datta เล่ม 2 ch11-1 ความป่วนบังเกิด

Netoge no Yome ga Ninki Idol datta  ch11-1 “กูขอได้ปะอายาโนะโคจิ ครั้งเดียวพอ กุขอชกหน้าเมิงหนึ่งหมัดเน้นๆแบบวันพันซ์แมนทีเดียวพอ” “เป็นบ้าอะไรของเมิงวะ ใจเย็นก่อนสิพวก” “เมิงบอกให้กูใจเย็น? ไอ้สาสส

netoge vol 2

Netoge no Yome ga Ninki Idol datta เริ่มเล่ม 2 ch10-3 ไอดอลสุดฮอตค้างบ้านแฟน

Netoge no Yome ga Ninki Idol datta  ch10-3 ทว่าคำตอบรินกะคือ “ได้สิ นอนด้วยกันเถอะ” ผมเพิ่งจะเคยเห็นรินกะในชุดนอนครั้งแรก รู้สึกว่าแก้มผมร้อนผ่าว เธอน่ารักมาก ชุดนอนผ่า

netoge vol 2

Netoge no Yome ga Ninki Idol datta เริ่มเล่ม 2 ch10-2 ไอดอลสุดฮอตค้างบ้านแฟน

Netoge no Yome ga Ninki Idol datta  ch10-2 “แล้วนี่คือผลลัพธ์หลังทำความสะอาดเองเหรอคะ” “ครับ…” รินกะสอดส่องสายตามองรอบๆห้องผมก่อนจะถอนหายใจ เฮ้อ ออกมา สาเหตุเพราะฝีมือการทำความสะอาดผม เข้าทำนองว่า

netoge vol 2

Netoge no Yome ga Ninki Idol datta เริ่มเล่ม 2 ch10-1 ไอดอลสุดฮอตค้างบ้านแฟน

Netoge no Yome ga Ninki Idol datta  ch10-1 “อ็ากกกกกกก…. อา” วินาทีที่ผมลืมตา ผมเห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์กำลังฉายภาพอยู่ ภาพหน้าจอคอมกำลังไลฟ์สาดวงค์สตาร์มายที่ำกำลังฮิตติดลม ผมหันซ้านหันขวา มั่นใจว่าที่เป็นห้องตัวเอง