Kakao เว็บอ่านมังงะ แอปอ่านการ์ตูนเกาหลีสุดฮิต สนุกทุกเรื่อง

Kakao เว็บอ่านมังงะ 1

Kakao เว็บอ่านมังงะ แอปอ่านการ์ตูนลายเส้นเกาหลี ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ครบรสทุกแนว ทั้งโรแมนติก ดราม่า คอมมาดี้ หรือจะเป็นแนวสยองขวัญ ที่รับประกันว่าหลอนจริงแม้จะไม่มีภาพและเสียง Kakaoมีมังงะให้เลือกอ่านมากกว่า 100 ร้อย แถมแต่ละเรื่องยังถูกเอาไปทำเป็นซีรีส์มาแล้ว อย่างเช่น Love Alarm, Itaewon Class หรือจะเป็นเลขาคิม What’s Wrong with Secretary Kim 

Kakao เว็บอ่านมังงะ 4

Kakao Webtoon เลือกเปิดตัวที่ไทยเป็นที่แรก

หลายคนคุ้นชื่อกับ KAKAOดีและรู้ว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ อันดับต้น ๆ ของโลก ได้เลือกเปิดตัวแพลตฟอร์มเว็บตูนมังงะที่ประเทศไทยเป็นที่แรก ก่อนประเทศเกาหลี นั่นเพราะมีเป้าหมายที่จะขยายฐานการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไทยเองก็มีจุดเด่นในเรื่องของการใช้อินเตอร์เน็ตสูงที่สุด 

อีกทั้งคนไทยยังชื่นชอบวัฒนธรรมของเกาหลี นอกจากนี้เทรนด์การอ่านมังงะออนไลน์ก็มีกระแสจากคนไทยตอบรับได้ดีทีเดียว ลองดูการใช้งานจากผู้รีวิวตามลิงก์นี้ได้เลย

Kakao เว็บอ่านมังงะ 2

จุดเด่นของ Kakao Webtoon ที่หลายคนควรโหลดมาไว้

  • มีระบบ UI (User interface) และ UX (User experiece)
  • มีฟีเจอร์ Universe circle ที่แรกและที่เดียว ที่ผู้อ่านสามารถเลื่อนขึ้นลง หรือปัดซ้ายขวาได้ตามสะดวก
  • มีการอัปเดตมังงะตอนใหม่อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 เรื่อง และยังมีการ์ตูนเรื่องใหม่มาอ่านให้ทุกสัปดาห์ 
  • มีกิจกรรมให้ลุ้นสะสมเหรียญฟรีหรือใช้ตั๋วรออ่านฟรี สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงินซื้อตอนใหม่อ่าน
  • แต่สำหรับผู้อ่านสายเปย์ที่ยอมเสียเงินซื้อฟีเจอร์ “แลกตั๋วเช่า” สามารถซื้อได้ในราคาตอนละ 5 บาท เท่านั้น และอ่านได้นานถึง 365 วัน 

รายได้นำไปต่อยอดทำซีรีส์ในอนาคต

สำหรับกลุ่มผู้อ่านหลักคือกลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี สัดส่วนตรงนี้ถือว่าเป็นจำนวนยอดผู้อ่านที่สูงมาก และยังมีกลุ่มผู้อ่านที่ยอมเสียเงินอ่านก็มีส่วนสูงด้วยเช่นกัน และรายได้ส่วนหนึ่ง ก็มีโครงการที่จะขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ต่อยอดสร้างภาพยนตร์และซีรีส์ในอนาคตประมาณ 150 เรื่อง ซึ่งจะเป็นเรื่องไหนบ้าง คอมังงะคาเกา เว็บตูน คงต้องติดตามกันต่อยาว ๆ ว่าภายในปีหน้าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

Kakao เว็บอ่านมังงะ 3

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากอ่าน สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน รองรับทั้งสองระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นอกจากนี้ยังสามารถเข้าอ่านมังงะผ่านทางเว็บไซต์ได้อีกด้วย สำหรับการเข้า Log in สร้างบัญชีผู้ใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนอะไร แต่มีข้อจำกัดตรงที่ว่าสามารถล็อกอินได้เพียงแค่อุปกรณ์เดียวเท่านั้นสำหรับมือถือ หากจะล็อกอินเพิ่มก็ให้เข้าอ่านผ่านทางเว็บไซต์อีก 1 session

Kakao เว็บอ่านมังงะ 5

ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเว็บอ่านมังงะมีการ์ตูนแปลไทยที่น่าอ่านและสนุกอีกหลายเรื่อง แถมลายเส้นยังสวยงาม การเล่าเรื่องได้อรรถรสเหมือนกับได้ดูซีรีส์เรื่องหนึ่ง เข้มข้นมีคุณภาพ ควรค่าแก่การดาวน์โหลดมาไว้ติดมือถือ หวังว่าบทความนี้คงจะถูกใจสำหรับคอมังงะ สายอ่านการ์ตูนตัวยง ไว้ y-booksเราจะมาแนะนำมังงะน่าอ่านหรือเรื่องสนุกอะไรอีก เพื่อน ๆ รอติดตามกันได้เลยค่ะ

แหล่งที่มาของภาพ :

https://pbs.twimg.com

https://www.mxphone.com/

https://www.brandbuffet.in.th/

https://i1.wp.com/www.brickinfotv.com/

https://mthai.com/

บทความที่อาจสนใจ อนิเมะโป๊ เกมส์โป๊แนะนำเว็บที่ไม่น่ามีไวรัส กับ ผู้ผลิต หาทีเดียวครบวงจร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตบน Line Web Toon กับประเด็นความรุนแรงและการบูลลี่

LOOKISM การ์ตูนยอดฮิตบน Line WebToon กับประเด็นความรุนแรงและการบูลลี่ นาทีนี้ใครไม่อ่านการ์ตูนเรื่อง LOOKISM ถือว่าอ้าท์มาก เพราะตอนนี้กลายเป็นการ์ตูนยอดฮิตบนแอพพลิเคชัน line web toon และมียอดการกดถูกใจกว่า 8.5 ล้านถูกใจ

รีวิว WEBTOON อ่าน 10 เรื่องยอดนิยม อ่านเพลิน สนุกจนละหน้าจอไม่ได้

WEBTOON อ่าน อะไรดี เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนยอดฮิต ที่ได้รวบรวมเรื่องราวที่หลากหลาย การ์ตูนน่าอ่านมากมายจากนักเขียนชาวไทยและต่างประเทศ ที่คุณสามารถอ่านได้ง่าย ใช้งานสะดวก มีการอัปเดตที่ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอ่านผ่านคอมพิวเตอร์ มือถือหรือแท็ปเล็ต ก็ไม่ยุ่งยาก มีการ์ตูนหลากหลายหมวดหลายรูปแบบ ที่คุณสามารถอ่านได้เพลินๆ ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

ขาดคุณนางฟ้าข้างห้องไป ผมคงมีชีวิตต่อไปไม่ได้อีกแล้ว 2

ขาดคุณนางฟ้าข้างห้องไป ผมคงมีชีวิตต่อไปไม่ได้อีกแล้ว รีวิว เล่ม 1 นิยายรอมคอม กระแสดี ของมันต้องมี ไม่ควรพลาด

ขาดคุณนางฟ้าข้างห้องไป ผมคงมีชีวิตต่อไปไม่ได้อีกแล้ว เป็นนิยาย ไลท์โนเวล สำนักพิมพ์ Animag  โรแมนติกคอมเมดี้ หรือ รอมคอม ที่มีกระแสพูดถึง โลกโซเชี่ยลอวยว่านี่เป็นนิยายน้ำดีสุดๆที่สาวกรอมคอมไม่ควรพลาด และทางแอดมินก็รอจนมันลงแอป meb  เมื่อวานหลังเที่ยงคืน ซื้อจบอ่านจบ

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย เล่ม 1 รีวิว นิยายรอมคอม สูตรสำเร็จแต่ไม่จำเจ

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย  เป็นนิยาย ไลท์โนเวล สำนักพิมพ์ Phoenix  โรแมนติกคอมเมดี้ หรือ รอมคอม ที่มีกระแสพูดถึงมากมายในโลกโซเชี่ยลเพจต่างๆ และทางแอดมินก็ไม่พลาดที่จะซื้อทันทีและอ่านรวดเดียวจบในแอป meb   อธิบายเรื่องย่อคร่าวๆคือนางเอก อาเรีย เป็นนักเรียนสาวมัธยมปลายลูกครึ่งชาวรัสเซียผมสีเงินสุดสวย