คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย เล่ม 1 รีวิว นิยายรอมคอม สูตรสำเร็จแต่ไม่จำเจ

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย  คือ นิยาย ไลท์โนเวล สำนักพิมพ์ Phoenix  โรแมนติกคอมเมดี้ หรือ รอมคอม ที่มีกระแสพูดถึงมากมายในโลกโซเชี่ยลเพจต่างๆ มีจุดเด่นคือนางเอกซึนด้วยภาษารัสเซีย

และทางแอดมินก็ไม่พลาดที่จะซื้อทันทีและอ่านรวดเดียวจบในแอป meb  

อธิบายเรื่องย่อคร่าวๆคือนางเอก อาเรีย เป็นนักเรียนสาวมัธยมปลายลูกครึ่งชาวรัสเซียผมสีเงินสุดสวย คำบรรยายในนิยายคือยิ่งกว่านางฟ้าอีก ยิ่งความนิยมไม่ต้องพูดถึง ดอกฟ้าสุดๆ และมีนิสัยที่เมื่อเจออะไรกระทบจิตใจไม่ว่าจะดีหรือร้าย จะหลุดภาษารัสเซียออกมาด้วยความเชื่อว่าไม่มีใครฟังออก  กับ พระเอกที่ดูธรรมดาๆ หาได้ทั่วไป คุเซะ มาซาจิกะ  แต่มีสกิลภาษารัสเซียระดับเท่าเจ้าของภาษา และเจ้าตัวไม่เผยเรื่องนี้กับใคร 

ความฮาปนอมยิ้มจึงเกิดขึ้น เมื่ออีกฝ่ายพูดรัสเซียใส่โดยที่เข้าใจว่าอีกฝั่งไม่เข้าใจ แต่ที่จริงพระเอกมันดันเข้าใจหมดเลย เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องติดตามต่อไป

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย เล่ม 1

จุดเด่นนิยาย คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย  ที่ฉีกออกมาจากนิยายเรื่องอื่น

ถ้าจะถามว่าทำไม เรื่องนี้ถึงได้เป็นกระแสนิยม ก็ต้องบอกว่า นิยายหรือการ์ตูนสาย รอมคอม ในตลาดมีเยอะแยะมากมาย ฉะนั้น สิ่งที่จะทำให้คนอยากซื้อ ก็ต้องมีแนวคิดที่ฉีกออกมาให้โดดเด่นเหนือกว่าเรื่องอื่น

  ซึ่งอาเรีย ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดี  อย่างน้อยในชีวิตนิยายรักที่อ่านมา ผมคิดว่าเราไม่เคยเห็นเรื่องไหน เอาความเป็นลูกครึ่งและภาษาต่างชาติมาเล่นให้เห็นเป็นจุดเด่นได้เท่าเรื่องนี้มาก่อน เพราะแฟนตาซีโรแมนติกเรื่องอื่น อาจจะพูดภาษาเอลฟ์ ภาษาสมัยโบราณ แต่มันก็ไม่เห็นภาพชัดเท่าเรื่องนี้  กล้าพูดว่าในอนาคต ถ้าพูดถึงนางเอกลูกครึ่งสายซึน เรื่องนี้ต้องติดท้อปทรีไปยาวๆแน่

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย เล่ม 1 2

แม้จะมีจุดเด่น แต่ก็ไม่ฉีกสูตรสำเร็จสายซึนเดเระ จึงย่อยง่ายอ่านง่ายเข้าถึงผู้อ่าน

พล้อตเรื่องดอกฟ้ากับหมาวัด ยังไงก็เป็นที่นิยมและเข้าถึงทุกคนแบบ Romeo & Juliet เพียงแต่ถ้าหมาวัดเกินก็จำเจ เลยต้องยัดสกิลให้พระเอกเพิ่ม

แต่แน่นอนว่า พระเอกก็ต้องมีสกิลอะไรหลายๆอย่างที่เกินธรรมดา ถ้าเอาแค่ภาษาหรือนิสัยอย่างเดียวก็คงไม่พอ

พระเอกที่บรรยายว่าหน้าตาธรรมดางั้นๆ.แต่ถ้าอ่านจบเล่ม 1 จะพบว่าจริงๆพี่แกแอบโกง โคตรเก่งสุดๆ  และมีปมดราม่าในใจเล็กๆที่รอคลี่คลายในอนาคต   

ฉากโชว์เทพในนิยายนี่ ภาพประกอบวาดซะหล่อเลย ยิ่งฉากช่วยแก้ปัญหาให้นางเอกนี่เอาไปเลยเต็ม 10   มองมุมหนึ่งนึกแว่บถึง กิลกาเมซ จากเรื่อง fate staynight  

นางเอกก็เป็นสายเทพ ไม่ใช่สาวน้อยนุ่มนิ่ม. มีความพยายามสู้ด้วยตัวเอง เป็นคนเก่งมาก แต่ก็ไม่ได้เป็นคนที่สมบูรณ์แบบ  เมื่อเจอวิกฤต. จะมีมุมอ่อนแอต้องพึ่งพาพระเอกมาปิดจ๊อบอุปสรรค  ฟีลลิ่งแบบนี้จะใกล้เคียงกับ toaru Kagaku no railgun   มิซากะ มืโคโตะ กับ คามิโจว โทวมะ หรือ sword art online progressive  คิริโตะ กับ อาสึนะ  

 ถ้าใครอ่านนิยายหรืออ่านการ์ตูนแล้วอวยสองคู่นี้ ผมคิดว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์มาก

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย เล่ม 1 3

ข้อดี? นางเอกล้อคแน่ แบบ sword art online 

เรื่องมันดูแล้วนางเอกโดนล้อคไว้ค่อนข้างชัวร์ คิดว่าใครที่ไม่ชอบสายสงครามอวย อ่านเรื่องนี้จะเพลินมากๆ  ถ้าชอบแนวรักเดียวใจเดียว  อ่านเพลินๆเน้นอมยิ้มจิกหมอน มาสไตล์นิยาย  ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน ซื้อเก็บเถอะครับไม่ผิดหวัง

https://www.facebook.com/1941499642785746/posts/2796763470592688/

แหล่งที่มาภาพ 

https://www.facebook.com/Phoenixnext

บทความที่อาจสนใจ Webtoon แพลตฟอร์มคอมมิค รวมมังงะน่าอ่านกว่าร้อยเรื่อง

สำหรับผู้สนใจเสี่ยงโชค ต้องลองเลย เว็บพนันออนไลน์ บาคาร่า เว็บไหนดี

สรุป

ข้อดี เรื่อง คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย นิยายอ่านง่ายย่อยง่าย คนแปลเรื่องนี้ใช้ภาษาได้ลื่นไหล อ่านแล้วไม่สะดุดหู  ขอคารวะมาในจุดนี้ และถ้าใครชอบแนวพระเอกเทพ+นางเอกเก่งและสายซึนเดเระ  ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็น่าจะชอบเรื่องนี้ครับ 

ข้อด้อย ถ้าไม่ชอบนิยายรอมคอมสูตรสำเร็จ หรือชอบแนวฮาเร็ม  ก็มองข้ามเรื่องนี้ได้เลย  

สำหรับคนสนใจ ลองอ่านมังงะโปรโมทนิยายก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจและดูความน่ารักของนางเอกได้ที่นี่นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-3 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-3 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ พี่ชายและพี่สาวที่กำลังถกกันอยู่หันขวับมาน้องตัวเอง โอ้ไม่อยากจะเชื่อว่าโซโยกะจะคิดแบบนี้กับผมด้วยเหรอเนี่ย “ฮือออ” อากิยามะหันมากล่าวกับผม “เพราะนายเลย อิคุถึงงอนชั้นแล้ว” “อ้าว หลงตัวเองไปปะเธอ ม่า

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-2 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-2 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ แม้ว่าน้องผมจะหน้าบึ้งเรื่องโดนผมตื๊อถ่ายรูป แต่ว่าก็น่ารักอยู่ดี คนภายนอกมามองฉากนี้คงเป็นภาพที่พิลึกเอาการ ที่เห็นเด็กมอปลายถือกล้องถ่ายรูปถูกเด็กเล็กทำหน้าบึ้งใส่นะ ถ่ายรูปหน้าเสาโรงเรียนเสร็จ ผมกับน้องเดินเข้ามาในโรงเรียน รอบๆผมเริ่มเห็นมีพวกคุณแม่พาลูกมาส่งละ แน่ล่ะว่า เมื่อเข้ามาในรั้วโรงเรียนแล้ว

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-1 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch2-1 น้องสาวผมในชุดเครื่องแบบน่ารักเกินเบอร์มากๆ “โอนี่จัง โรงเรียนอนุบาลแหละ” “ใช่แล้วครับ โซโยกะ วันนี้วันประถมนิเทศไงครับ” โซโยกะอยู่ที่ใจกลางห้องรับแขก นั่งโซฟาอยู่ น้องหันซ้ายขวากล่าวด้วยความตื่นเต้น ชุดเครื่องแบบที่นีี่มันจะเข้ากับน้องผมเกินปุยมุ้ย

หน้าปก

mamatomo to sodateru love comedy พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch1-1 น้องสาวผมน่ารักที่สุดในโลก

mamtomo พันธมิตรมาม๊า เล่ม 1 ch1-1 น้องสาวผมน่ารักที่สุดในโลก น้องสาวผมนี่ล่ะน่ารักที่สุดในโลก ผมตัดสินใจแล้วว่าจนกว่าถึงเวลาเริ่มโฮมรูม ผมจะนั่งเพลิดเพลินมองรูปน้องผมโซโยกะยาวไป บอกเลยว่ารูปนี้ผมเพิ่งถ่ายน้องสาวผมเมื่อเช้านี้สดๆร้อนๆ รูปที่ผมถ่ายเป็นตอนน้องสาวผมโซโยกะกำลังเคี้ยวขนมปังแก้มตุ่ย “หุหุหุ…. โซโยกะของพี่ชายวันนี้ก็ยังคงน่ารักเหมือนเคย” นี่ล่ะนางฟ้า นางฟ้ากำลังหัวเราะมองมาหาผม